Đoàn trường PT DTNT Tây Nguyên tổ chức chương trình Hướng nghiệp năm học 2023-2024

Chiều ngày 02/11/2023, Đoàn trường PTDTNT Tây Nguyên đã tổ chức chương trình hướng nghiệp “Hiểu mình, hiểu nghề, sáng tương lai” cho học sinh khối 12 năm học 2023-2024 để giúp các em nhận thức được về nghề nghiệp trong tương lai và những yêu cầu cần thiết của từng lĩnh vực nghề. Qua đó, các em hiểu rõ hơn về yêu cầu của nghề nghiệp, xu thế sử dụng lao động của xã hội trong thời gian tới để sẵn sàng tâm lý lựa chọn các ngành nghề mà xã hội đang cần và sẽ cần nhân lực để từ đó điều chỉnh được động cơ, thái độ học tập và rèn luyện.

Tham dự chương trình gồm có thầy Nguyễn Ngọc Phan – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô Phó hiệu trưởng, Trưởng ban, cán bộ giáo viên, nhân viên; đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và toàn thể các em học sinh khối 12 năm học 2023-2024.


Thầy Nguyễn Ngọc Phan – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu động viên.

Qua các trò chơi, cùng với sự chia sẻ tận tâm, nhiệt huyết và hữu ích về lĩnh vực nghề nghiệp, quan điểm sống, khám phá bản thân của Cô Đỗ Thị Minh Hải- Nhóm trưởng hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, các bạn đoàn viên thanh niên lớp 12  đã hiểu rõ hơn về về việc lựa chọn nghề, yêu cầu của nghề nghiệp, xu thế sử dụng lao động của xã hội trong thời gian tới để sẵn sàng tâm lý lựa chọn các ngành nghề mà xã hội đang cần và sẽ cần nhân lực: Những mặt trái của ngành nghề khi chọn nghề là gì? Muốn chọn đúng ngành nghề cần các yếu tố nào? Chọn nghề bắt đầu từ đâu? Ai giúp chúng ta chọn nghề? Những nguyên nhân và hậu quả của việc chọn nghề sai?...

Việc học sinh chọn đúng nghề nghiệp, đúng sở trường, phù hợp với năng lực, sự hứng thú và đủ điều kiện để đáp ứng ngành nghề đó sẽ giúp các em có thể phát huy được khả năng và điểm mạnh của bản thân, phát triển năng lực một cách tối đa và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc sau này. Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được chia sẻ kịp thời đã giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

 Đoàn trường PTDTNT Tây Nguyên

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT ĐắkLắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/