Chi đoàn VKSND và BHXH tỉnh tuyên truyền pháp luật về Bảo hiểm y tế tại Buôn Húk A, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar

Ngày 26/9, tại Buôn Húk A, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức chương trình “Tuyên truyền pháp luật về Bảo hiểm y tế” (BHYT).

Tham dự chương trình có đại diện Đảng ủy VKSND tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND xã; Bảo hiểm xã hội tỉnh và BHXH huyện Cư M’gar, các đoàn viên thanh niên cùng bà con nhân dân Buôn Húk A.

Tại chương trình, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thiệu những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHYT, phổ biến và hướng dẫn cho người dân về chế độ hưởng BHYT, đối tượng tham gia, mức phí đóng, quyền lợi bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm và phương thức đóng khi tham gia BHYT. Qua đó, nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn và tuyên truyền cho người thân và bạn bè về quyền và lợi ích khi tham gia BHYT.

Song song đó, Chi đoàn VKSND tỉnh cũng đã giới thiệu sơ lược cho người dân về Chuyển đổi số, vai trò của người dân trong Chuyển đổi số, về ứng dụng VssID – BHXH số. Lồng ghép giới thiệu một số địa chỉ, trang thông tin chính thống về chuyển đổi số; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt và cảnh báo một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng (mạng xã hội, thương mại điện tử, bảo mật thông tin khi giao dịch ngân hàng,…).

Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị đã lập “Điểm chuyển đổi số” hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số, hướng dẫn các thủ tục dịch vụ công trực tuyến, khám chữa bệnh bằng CCCD có gắn chip cho người dân và trực tiếp kích hoạt ứng dụng cho bà con khi tham gia chương trình. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền các thông tin về dịch đau mắt đỏ tới nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, các đơn vị cũng đã trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho 147 người dân khó khăn tại Buôn Húk A, qua đó góp phần chung tay chia sẻ, hỗ trợ, giúp các gia đình không đủ khả năng tham gia BHYT. Đây cũng là phương tiện giúp người dân giảm phần lớn chi phí trong việc khám và điều trị bệnh.

Chương trình là hoạt động Hưởng ứng Công văn số 502-CV/BDVTU ngày 14/6/2023 của Ban dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk về tuyên truyền đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Buôn kết nghĩa, phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số đồng thời giúp người dân hiểu rõ sự cần thiết của thẻ BHYT và các lợi ích mà chính sách BHXH, BHYT mang lại, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân.

Ngọc Lệ

 

 

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT ĐắkLắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/