Dấu ấn Tháng ba xanh của tuổi trẻ lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, trong Tháng Thanh niên năm 2023, Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều chương trình tình nguyện, hoạt động chính trị thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tại đơn vị và địa phương.

Chi đoàn đã khởi động tháng thanh niên với Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động ý nghĩa, điển hình như: phát động chương trình nuôi heo đất, tuyên dương đoàn viên tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; tổ chức Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 cho các bông hồng của Chi đoàn. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Chi đoàn góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho đoàn viên Cục Quản lý thị trường về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng là cơ hội để các đoàn viên được giao lưu, kết nối, tạo sự gắn bó cùng nhau phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong vai trò là những công chức trẻ giàu nhiệt huyết và cống hiến.

Với chủ đề Tháng Thanh niên 2023 - Tuổi trẻ Đắk Lắk tiên phong chuyển đổi số, Chi đoàn đã vận động người dân, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh cài đặt các ứng dụng như: VSSID, Đắk Lắk trực tuyến, hướng dẫn vận dụng linh hoạt việc sử dụng các tính năng thanh toán trực tuyến trên Viettel Pay, Zalo Pay, Momo hoặc các app ngân hàng trực tuyến,… Việc vận động, hướng dẫn được thực hiện lồng ghép trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đặc biệt, để phù hợp với yêu cầu công việc, Chi đoàn đã triển khai cho toàn thể đoàn viên tạo tài khoản và cài đặt App Thư viện pháp luật, đây là nội dung quan trọng góp phần ứng dụng linh hoạt quá trình chuyển đổi số vào công tác tra cứu pháp luật trong quá trình thi hành công vụ.

Hoà chung không khí sôi nổi, nhiệt huyết của Tháng Thanh niên, Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cùng các cơ sở đoàn thuộc Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên” với các nội dung: Hướng dẫn các kỹ năng mềm cần có của một cán bộ đoàn thanh niên, kỹ năng tổ chức các hoạt động đoàn thể và tổ chức các trò chơi hoạt náo. Chương trình đã tạo được sự đoàn kết, gắn bó và giúp đoàn viên có được sân chơi bổ ích rèn luyện sức khỏe và trau dồi kiến thức sau những giờ làm việc căng thẳng. Đồng thời cũng trang bị cho đoàn viên lượng kiến thức về văn hóa xã hội, phát triển được các kỹ năng mềm và lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác tổ chức các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.

Tháng ba là dịp tuổi trẻ cả nước hướng về biên cương Tổ quốc, tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm của người trẻ đối với chủ quyền, an ninh biên giới, hải đảo. Chi đoàn đã thực hiện chương trình “Tháng ba Biên giới” tại Đồn Biên phòng Yok M’Bre, huyện Ea Súp. Tại chương trình, Chi đoàn đã giao lưu, thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Biên giới; Tham gia chào cờ tại cột mốc số 43 giữa Biên giới nước Campuchia và Việt Nam, đồng thời gửi tặng đến các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yok M’Bre Công trình “Thắp sáng vùng biên”; “Vườn rau thanh niên” và Máy lọc nước nóng lạnh với tổng kinh phí gần 25 triệu đồng.

Đồng thời, nhằm phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và phát huy tình đoàn kết, tạo sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho toàn thể đoàn viên, Chi đoàn đã tổ chức giải bóng đá nam mini mở rộng với sự tham gia của Đội bóng đến từ Đoàn thanh niên các đơn vị: Cục Quản lý thị trường, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Buôn Ma Thuột, Đội Giao thông trật tự Công an thành phố Buôn Ma Thuột.

Chuỗi hoạt động tháng thanh niên của Chi đoàn Cục Quản lý thị trường có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2023) và thi đua lập thành tích chào mừng 05 năm ngày thành lập Tổng cục Quản lý thị trường (12/10/2018 - 12/10/2023).

Chi đoàn Cục QLTT

 

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT ĐắkLắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/