Áo xanh tình nguyện mùa lễ hội

Để hỗ trợ Lễ hội, 30 tình nguyện viên của Tổ công nghệ số cộng đồng (Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh) đã có mặt tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột và Quảng trường 10-3 từ ngày 8 đến 10/3, giúp đỡ người dân và du khách quét mã QR cài đặt ứng dụng “My Đắk Lắk” để nhận thông tin đầy đủ về chương trình Lễ hội, cơ sở lưu trú, du lịch, lữ hành, điểm mua sắm, khu vui chơi giải trí cũng như các dịch vụ tiện ích khác tại địa phương.

Đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh sau Lễ hội đường phố

Có mặt từ 7 giờ sáng mỗi ngày tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột để cùng tham gia hỗ trợ, bạn trẻ Võ Ngọc Mai Quỳnh (Đoàn Trường Trung cấp Đắk Lắk) chia sẻ: “Túc trực tại đây, khi có đoàn khách đến chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn người dân, du khách cài ứng dụng; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ người dân và du khách khi có các vấn đề phát sinh. Tôi cảm thấy rất vui khi được làm tình nguyện viên tham gia vào hoạt động này, bởi lẽ chúng tôi có thể góp sức vào thành công chung của Lễ hội cũng như tạo nên dấu ấn của tuổi trẻ đối với bạn bè trong nước và quốc tế, xây dựng hình ảnh một Đắk Lắk văn minh, thân thiện và mến khách”.

Với mục tiêu vừa góp phần làm nên mùa lễ hội văn minh, an toàn, cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, các chiến sĩ áo xanh đã và đang góp phần tuyên truyền quảng bá hình ảnh đẹp về đất và người Đắk Lắk.

Trước những ngày diễn ra Lễ hội, đoàn viên thanh niên TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức đợt ra quân xóa quảng cáo rao vặt, dọn vệ sinh môi trường trên nhiều tuyến đường để tạo mỹ quan cho đô thị. Trong thời gian diễn ra Lễ hội, các chiễn sĩ áo xanh cũng liên tục túc trực, hỗ trợ lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn giao thông; đồng thời kiêm luôn “hướng dẫn viên” hỗ trợ du khách về kiến thức văn hóa, lịch sử địa phương. Riêng tại các điểm diễn ra nhiều sự kiện như Quảng trường 10-3, Ngã 6 trung tâm, đường Phan Đình Giót hay tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn như Bảo tàng tỉnh, buôn Akô Dhông, Khu du lịch Kotam…, các đoàn viên thanh niên thay phiên nhau túc trực, đảm nhiệm hỗ trợ tổ chức, ổn định trật tự và dọn vệ sinh sau khi sự kiện kết thúc và vào cuối ngày. Lần đầu tiên cùng gia đình đến với Đắk Lắk, chị Lê Thị Mai Hương (Hà Nội) chia sẻ: “Đến với nơi đây vào đúng dịp Lễ hội, chúng tôi được trải nghiệm nhiều hoạt động lý thú, độc đáo. Không chỉ ấn tượng với cảnh sắc, khí hậu, văn hóa mà tôi còn thực sự ấn tượng với sự hiếu khách của người dân nơi đây, đặc biệt là các bạn trẻ với sự thân thiện, gần gũi và luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ du khách”.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ du khách cài ứng dụng "My Đắk Lắk" tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột

Không chỉ riêng tại TP. Buôn Ma Thuột, tại các địa phương như Buôn Đôn, Lắk, Krông Pắc, Ea Kar, nơi diễn ra các sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng rất hào hứng khi được tham gia vào các hoạt động. Không chỉ tham gia biểu diễn trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các bạn trẻ còn  hỗ trợ Ban tổ chức chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp về tiềm năng du lịch địa phương và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách khi lễ hội diễn ra.

Đồng hành cùng lễ hội năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn huy động hơn 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân, du khách, lực lượng chức năng tại các điểm diễn ra các hoạt động nằm trong chương trình của Lễ hội. Trong đó, tập trung lực lượng bảo đảm trật tự tại Quảng trường 10-3 trong ngày diễn ra lễ khai mạc, bế mạc, Lễ hội đường phố, Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê, Hội voi Buôn Đôn, Đua thuyền độc mộc và các địa điểm trình diễn nghi lễ, lễ hội truyền thống. Đến với lễ hội năm nay, tuổi trẻ tỉnh nhà còn mang đến cho du khách nhiều bất ngờ, thú vị với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phục vụ lễ hội, trong đó gắn với công tác quảng bá du lịch cho địa phương.

Vân Anh

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT ĐắkLắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/