Tuổi trẻ lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk thiết thực tổ chức các hoạt động hướng về cộng đồng

Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa thực hiện Chương trình "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ 4 năm 2022 tại Xã Krông Nô, huyện Lắk.

Trong khuôn khổ chương trình, Chi đoàn đã thăm hỏi, tặng quà đối với 06 hộ gia đình tại các Buôn Liêng Krak, Buôn Trang Yôk, Buôn Phi Dih Ja A, Buôn Phi Dih Ja B. Các hộ gia đình đều là các cụ già neo đơn đồng bào dân tộc thiểu số M'nông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một số cụ già bị tàn tật hoặc khiếm thị bẩm sinh, không còn khả năng lao động và không có hoặc hạn chế kỹ năng nghe, hiểu tiếng Kinh. Phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt và phòng chống dịch bệnh Covid-19 hoặc cúm mùa, điển như: sữa bột, 02 bộ quần áo mới, viên sủi Vitamin C, nước súc miệng, xịt họng, kem đánh răng,...

Đại diện Chi đoàn đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe, động viên các cụ già và gia đình. Đồng thời hướng dẫn hoặc thông qua người bản địa hiểu tiếng Kinh diễn đạt lại cho các gia đình cách thức sử dụng các nhu yếu phẩm, nội dung các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe hậu Covid; phát quang bụi rậm và úp các vật dụng chứa đựng nước mưa xung quanh nơi ở để phòng dịch sốt xuất huyết.

Xã Krông Nô là một trong những địa bàn đồi núi ở vùng sâu, vùng xa có tình hình kinh tế khó khăn nhất của tỉnh Đắk Lắk, giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng. Khu vực xa nhất cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 100km và cách trung tâm huyện Lắk gần 60km. Xã được xem như vùng đất thiêng bao đời nay gắn bó với đồng bào dân tộc M’nông bản địa, có một số địa chỉ đỏ là nơi nuôi giấu cán bộ hoạt động cách mạng những năm kháng chiến, được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh (Hang đá Ba Tầng).

Bằng hoạt động thiết thực, chương trình là cơ hội để tuổi trẻ lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk bồi đắp thêm tinh thần tương thân tương ái giữa con người với nhau trong cộng đồng dân cư, tạo những băn khoăn, trăn trở để đề ra động lực phấn đấu, làm việc và thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa hơn trong thời gian tới.

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT ĐắkLắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/