Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hoạt động tập huấn phổ biến kiến thức về đảm bảo an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin, bảo vệ Bí mật nhà nước trên không gian mạng.

Thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện " kỳ nghỉ hồng" năm 2022, trên cơ sở Kế hoạch số 606-KH/ĐTN ngày 18/5/2022 của BCH Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc “Tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022”.

Chiều ngày 25/7/2022. ĐCS Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức ngày tập huấn phổ biến kiến thức về đảm bảo an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin, bảo vệ Bí mật nhà nước trên không gian mạng cho đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Viết Việt- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, đồng chí Phạm Hoàng Khang - Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Lê Tấn Cường – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT, diễn giả Thạc sỹ Nguyễn Sỹ Long (Công ty iNet Solutions cung cấp phần mềm quản lý điều hành văn bản idesk dùng chung khối chính quyền trên cả tỉnh), cùng toàn thể đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Viết Việt- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở đã khái quát những kết quả đạt được và những mặt tồn tại hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin của Sở Nông nghiệp và PTNT cũng như trong đoàn viên thanh niên. Việc trao đổi văn bản điện tử trên môi trường mạng trong hoạt động của cơ quan nhà nước được triển khai tích cực. Thời gian tới, công nghệ số càng phát triển thì tình hình an toàn, an ninh mạng, an ninh thông tin cần được đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức chuyên đề về bảo đảm an toàn thông tin mạng trong tình hình mới là rất cần thiết, đây cũng là cơ hội để khẳng định vai trò tuổi trẻ Sở Nông nghiệp và PTNT trong giai đoạn chuyển đổi số mới. Để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, đ/c yêu cầu các đoàn viên chú ý lắng nghe, tiếp thu, nâng cao hiểu biết về an toàn thông tin mạng, cập nhật kiến thức cũng như công nghệ mới từ đó tham mưu giúp các cấp ủy chính quyền tại đơn vị công tác có những giải pháp quản lý, điều hành, phù hợp đảm bảo an toàn cho sự phát triển của không gian số của Sở Nông nghiệp và PTNT nói riêng và của cả tỉnh nói chung.

Đ/c Hoàng Viết Việt- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở phát biểu chỉ đạo

Tại buổi tập huấn, diễn giả Thạc sỹ Nguyễn Sỹ Long đã Phổ biến các Văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến An ninh mạng, nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại. Đồng thời trang bị một số kỹ năng cơ bản giúp đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng nguồn tin, dữ liệu cá nhân cho đoàn viên thanh niên khi tác nghiệp trong môi trường số; Giới thiệu các kỹ thuật tấn công; demo một số loại tấn công đánh cắp tài khoản người dùng, nghe lén gói tin trong mạng. Các nguyên tắc và biện pháp đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường mạng và bảo mật dữ liệu người dùng; Hỏi/đáp/thảo luận các vấn đề liên quan.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT

 

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT ĐắkLắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/