Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong 2 ngày 11 và 12/7, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với sự tham gia của 143 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Đoàn Thanh niên Khối đã chỉ đạo và triển khai nhiều phong trào, hoạt động thiết thực có điểm nhấn và chiều sâu, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối các CQ&DN tỉnh.

Các đại biểu tham dự đại hội

Các đại biểu tham dự đại hội

Điển hình là các phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”. Đây được coi là trung tâm để triển khai các phong trào hành động cách mạng với nhiều nét mới, mô hình hay, sáng tạo và hiệu quả của Đoàn Khối. Qua đó, đã khơi dậy sức mạnh của ĐVTN tham gia các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn, của thanh niên. 

Đại biểu bỏ phiếu bầu bí thư trực tiếp tại đại hội

Đại biểu bỏ phiếu bầu bí thư trực tiếp tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ, toàn Khối đảm nhận thực hiện 235 công trình thanh niên tiêu biểu có giá trị kinh tế - xã hội cao; duy trì thường xuyên, hiệu quả các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. Riêng hai năm 2020, 2021 ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Đoàn Khối đã triển khai kịp thời, linh hoạt nhiều phần việc thiết thực như trao tặng hàng chục nghìn trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm... cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh với kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

Công tác xây dựng Đoàn được triển khai với nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên cũng như các tổ chức cơ sở Đoàn; làm tốt cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, góp phần cùng Đảng bộ Khối hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Đảng.

Tập thể Ban Chấp hành Đoàn Khối các CQ&DN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội. Ảnh: V.Anh

Tập thể Ban Chấp hành Đoàn Khối các CQ&DN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Trách nhiệm – Tiên phong – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn Khối quyết tâm thực hiện những chỉ tiêu đề ra như: Hằng năm, mỗi cơ sở Đoàn tham gia hỗ trợ ít nhất 1 thôn, buôn khó khăn hoàn thành tiêu chí nông thôn mới; có ít nhất 150 công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo của đoàn viên thanh niên được ghi nhận; tư vấn hướng nghiệp cho trên 4.000 đoàn viên thanh niên; kết nạp ít nhất 500 đoàn viên mới, giới thiệu ít nhất 350 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Bên cạnh đó, các đơn vị phấn đấu hỗ trợ 30.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; có 100% đoàn viên thanh niên được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Đoàn, Hội các cấp triển khai thực hiện…

Các có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ”

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ”.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn khối khóa II gồm 27 đồng chí. Đồng chí Phạm Minh Tuệ tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đoàn Khối các CQ&DN tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 
Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ” cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Theo Vân Anh - Báo Đắk Lắk

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT ĐắkLắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/