Đoàn trường Trung cấp Đắk Lắk phối hợp với Đoàn cơ sở Viễn thông Đắk Lắk tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Sáng ngày 25/01/2022, Đoàn trường Trung cấp Đắk Lắk phối hợp với Đoàn cơ sở Viễn thông Đắk Lắk đã tổ chức Lễ tiếp nhận, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho các đối tượng ĐVTN là học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Thực hiện Kế hoạch số 11390 ngày 18/11/2021 của UBND tỉnh Đắk Lak, công văn số 18 ngày 05/01/2022 của Sở LĐ TBXH tỉnh Đắk Lắk, được sự đồng ý của Chi bộ, BCH đoàn trường Trung cấp Đắk Lắk đã triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm tiếp sức cho các ĐVTN là học sinh trường Trung cấp Đắk Lắk đến trường.

Đến dự chương trình có đồng chí Lê Thanh Hùng – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó bí thư đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, và đại diện các đơn vị tài trợ gồm Đoàn cơ sở Viễn thông Đắk Lắk, Tổng công ty Thái Bình Gia Lai, công ty cổ phần Dịch vụ thương mại quốc tế Việt Phát, đại diện cán bộ giáo viên, nhân viên và đoàn viên thanh niên trường Trung cấp Đắk Lắk. 

Đoàn trường TCĐL

Đ/c Trần Minh Thiện - Bí thư đoàn trường báo cáo về chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được triển khai nhằm huy động các nguồn lực xã hội vận động, hỗ trợ, trao tặng các thiết bị, dịch vụ viễn thông cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để phục vụ việc học tập trực tuyến, đảm bảo công bằng cho học sinh trong tiếp cận các hoạt động giáo dục đào tạo, qua đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Các đối tượng ưu tiên hỗ trợ của chương trình “Sóng và máy tính cho em” là đoàn viên thanh niên hiện đang là học sinh của trường Trung cấp Đắk Lắk đang học tại cơ sở 1, cơ sở 2 và tại các trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp huyện thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi đã triển khai đảm bảo cho nhóm đối tượng này, sẽ tiến tới triển khai cho toàn bộ các đối tượng học sinh còn lại của nhà trường nhằm thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi.

Đoàn trường TCĐL học sinh

Đại diện Học sinh phát biểu cảm xúc về chương trình

Chương trình gồm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 05/01/2022 đến 25/01/2022. Giai đoạn 2 từ 25/01/2022 đến 19/05/2022.

Chương trình đã triển khai thực hiện các nội dung: Thứ nhất là công tác truyền thông: phát động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị trong khối, doanh nghiệp có mối quan hệ với nhà trường, cán bộ, giáo viên, các cá nhân khác tham gia Chương trình với tinh thần “tương thân tương ái”. Thứ hai là công tác khảo sát, Ban chấp hành đoàn trường cũng đã thực hiện khảo sát nhu cầu hỗ trợ của ĐVTN là học sinh và phối hợp với đoàn cơ sở VNPT Đắk Lắk xác định dịch vụ hỗ trợ học trực tuyến phù hợp là bộ sim HS1 với ưu đãi về dung lượng 4GB/ ngày.

Đoàn trường TCĐL - đoàn khối

Đ/c Đỗ Anh Tuấn - Phó bí thư đoàn khối CCQ&DN tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo

Qua gần 1 tháng triển khai chương trình, đến nay, dự kiến tổng số tiền mà chương trình thu về đợt 1 là 23.670.000 đồng, đến từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân như: Đoàn cơ sở VNPT Đắk Lắk, công ty Thái Bình Gia Lai, công ty cổ phần Dịch vụ thương mại quốc tế Việt Phát, tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên trường Trung cấp Đắk Lắk.

Giai đoạn 1 của chương trình sẽ triển khai 500 sim cho 500 ĐVTN là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công tác bàn giao Sim và kích hoạt gói cước sẽ được triển khai thực hiện tại các cơ sở đào tạo vào tuần đầu tiên sau tết nguyên đán Nhâm Dần để đảm bảo kịp thời tiến độ học tập cho HS sau tết.

Giai đoạn 2 tiếp tục vận động và triển khai hỗ trợ gói cước cho các đối tượng của giai đoạn 1 sau khi hết chu kỳ ưu đãi và triển khai thêm cho các đối tượng ĐVTN học sinh trường Trung cấp Đắk Lắk bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid19.

Đoàn trường TCĐL - VNPT Daklak

Đoàn cơ sở VNPT phối hợp cùng với Đoàn trường TC Đắk Lắk

Đoàn trường TCĐL - Thái Bình Gia Lai

Công ty TNHH DVTM Quốc tế Việt Phát tài trợ cho chương trình

Đoàn trường TCĐL - TBGL

Tổng công ty Thái Bình Gia Lai ủng hộ cho chương trình

Đoàn trường TCĐL - nhà trường

Đ/c Đỗ Quang Vinh - chủ tịch công đoàn đại diện cho tập thể CBNV nhà trường ủng hộ chương trình

Đoàn trường TCĐL tặng hoa

Nhà trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng các nhà tài trợ

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là một hoạt động nằm trong chương trình Đồng hành cùng HSSV trong học tập do đoàn Trường Trung cấp Đắk Lắk phối hợp với Đoàn cơ sở Viễn thông Đắk Lắk thực hiện nhằm  tạo động lực và là hành trang để các bạn ĐVTN đến trường.

Đoàn trường Trung cấp Đắk Lắk

Tin đã đưa

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT ĐắkLắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/