Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh: Dấu ấn qua một nhiệm kỳ

Phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo của tuổi trẻ, nhiệm kỳ qua, Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác, tham gia hoạt động xã hội hướng về cộng đồng.

Một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm đó là Đoàn cơ sở đã tích cực triển khai các mô hình với hình thức giáo dục mới để tăng tính hấp dẫn, phát huy nhân tố tự giáo dục, tự rèn luyện của ĐVTN. Tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tốt các đợt sinh hoạt chính trị cao điểm theo chủ đề chương trình công tác Đoàn. Các chi đoàn trực thuộc đã tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về thuế, hoá đơn; pháp luật hôn nhân và gia đình; an toàn giao thông; phòng chống ma túy; bảo vệ, chăm sóc trẻ em, quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; sử dụng hiệu quả thời gian làm việc; không uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc đối với cán bộ, đảng viên;… góp phần xây dựng ý thức công dân, chấp hành pháp luật trong ĐVTN. Tổ chức cho ĐVTN tham gia góp ý các văn bản dự thảo pháp luật liên quan đến thanh niên và các chính sách thuế mới.

Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Đoàn cơ sở Cục Thuế luôn hăng hái, đi đầu trong tham gia giải quyết các vấn đề khó khăn mà cộng đồng gặp phải. Nhiệm kỳ qua, Đoàn cơ sở là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện với nhiều kết quả thiết thực, phát triển mới cả về chất và lượng cao điểm trong “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” hàng năm. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức với chủ đề, chủ điểm, chỉ tiêu cụ thể gắn với các phong trào thi đua của Đoàn cấp trên, địa phương, đơn vị. Đoàn cơ sở đã tổ chức được 3 đợt hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, “Tuần lễ hỗ trợ Quyết toán thuế”, “Tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân trong tình hình dịch bệnh Covid-19” với 893 lượt người được hỗ trợ

Đồng hành với thanh niên trong học tập thời gian qua đơn vị đã tích cực cổ vũ tính sáng tạo, tự giác học tập, nghiên cứu khoa học trong ĐVTN. Nhờ đó ĐVTN tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ tin học, ngoại ngữ. Nhiều cán bộ, ĐVTN đã tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn, trung hạn, dài hạn về chuyên môn, nghiệp vụ, các lớp tin học, ngoại ngữ, đại học và sau đại học ngoài giờ hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan đơn vị. Đến nay có 84/88 ĐVTN có trình độ đại học (chiếm 95,4%), trong đó có 28 đồng chí có trình độ sau đại học (chiếm tỷ lệ 31,8%),  một số đồng chí đang theo học chương trình đào tạo sau đại học vào các ngày cuối tuần.

Phong trào VH-VN, TD-TT được triển khai rộng rãi với nhiều hình thức đa dạng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt đoàn kết hợp tổ chức tham quan các di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn; các hoạt động múa hát tập thể, nhân đạo, từ thiện...đã phần nào giúp cho ĐVTN hoà đồng, mạnh dạn hơn. ĐVTN tham gia biểu diễn thành công chương trình văn nghệ để phục vụ Đại hội Đoàn, Đại hội Đảng và các hội nghị tại cơ quan. Khuyến khích đoàn viên luyện tập thể thao ngoài giờ làm việc như chơi bóng bàn, cầu lông, bóng đá, tennis...để nâng cao sức khỏe; nhiều ĐVTN tham gia Hội thao công đoàn Ngành Thuế đạt được kết quả cao; tham gia tích cực các giải bóng đá mini, giải chạy việt dã, hoạt động về nguồn, do Cụm thi đua, Đoàn khối tổ chức.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; đẩy mạnh bồi dưỡng, nâng cao chất lượng công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Trong nhiệm kỳ, đơn vị đã giới thiệu 8 ĐVTN cho Đảng cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đồng thời ban hành Nghị quyết đề nghị xét chuyển Đảng chính thức 18 đồng chí.

Với những kết quả nổi bật đạt được, Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh vinh dự được Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, đơn vị cũng đề ra mục tiêu của nhiệm kỳ mới là xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, cần cù, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ xung kích tham gia các phong trào hành động cách mạng, cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

BBT

 

Tin đã đưa

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT ĐắkLắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/